Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Review sách: ”Tôi tài giỏi bạn cũng thế”- Liệu có phù hợp với cách học của người Việt Nam? – Top1Book

Review sách: ”Tôi tài giỏi bạn cũng thế”- Liệu có phù hợpvới cách học của người Việt Nam?

toi tai gioi

Thông tin sách: TÔI TÀI GIỎI, BẠN CŨNG THẾ!

  • Giá                    :90500 đồng
  • Thể loại            :sách kĩ năng, phát triển bản thân
  • Tác giả             :Adam Khoo
  • Dịch giả            :Trần Đăng Khoa, Uông Xuân Vy
  • Năm xuất bản  :2007
  • Nhà xuất bản   :NXB phụ nữ
  • Là một hiện tượng giáo dục những năm 2009-2011.
  • Quyển sách bán chạy hàng đầu ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, tạo nên cơn sốt toàn cầu

Đối tượng đọc

Chỉ cần bạn còn học và có mong muốn thay đổi bản thân để thành công thì đều là đối tượng của cuốn sách.

toi tai gioi ban cung the 02

Tóm tắt nội dung sách

Sách là toàn bộ tâm huyết của Adam Khoo để cho chúng ta biết rằng chúng ta đều là những người tài giỏi bởi chúng ta sinh ra đều có bộ óc như nhau, cái tạo nên sự khác biệt đó chính là phương pháp học tập. Cũng ở ngay quyển sách này, Adam Khoo đã giảng giải về các phương pháp học đã giúp tác giả từ một đứa trẻ ” ngu dốt”, ” không có tương lai” trở thành một triệu phú trẻ và giàu có nhất ở Singapore: sơ đồ tư duy;  trí nhớ siêu đẳng từ chữ và số; cách quản lý thời gian; xác định mục tiêu thi cử, học vấn,….

Các phương pháp học tập được nói đến trong quyển sách đều đã được chính Adam Khoo khảo nghiệm qua và đạt được thành công vang dội, đều là những bí kíp khoa học và hiệu quả.

Tại sao bạn nên đọc quyển sách này 

Tại sao ư? Nếu bạn là một người muốn thành công trong sự học của mình, khao khát tìm kiếm một cách học hiệu quả giúp các bạn tiến bộ và loay hoay không biết nên đọc quyển sách nào có thể tổng hợp tất cả các  phương pháp học tập hiệu quả thì hãy đọc” Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” vì quyển sách này sẽ góp phần không ít có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Chúng ta đều có bộ não với hàng tỉ noron thần kinh giống nhau, tại sao không tìm kiếm và áp dụng một phương pháp học tập hiệu quả để khiến chúng liên kết lại với nhau nhỉ? Khi đó bạn sẽ thành công sớm thôi.

Ngoài ra đây còn là một quyển sách truyền cảm hứng, bạn đang là một người chán chường với sự học, mệt mỏi với việc làm hằng trăm đề thi mỗi ngày, phải nhồi nhét cả quyển sách trong một đêm để ngày mai đi thi? Hãy đọc quyển sách để biết được Adam Khoo đã vượt qua điều đó như thế nào.

Đánh giá của độc giả:

Mình đã đọc quyển sách này từ lúc học lớp 9 vì mong muốn có một sự thay đổi để bản thân có thể học giỏi hơn. Mình đã đặt mua quyển sách trên Tiki và nghiền ngẫm nó trong suốt một thời gian. Nói thật khi đó mình cũng chẳng đam mê đọc sách đâu, chỉ vì thấy bạn mình đọc nó và mình thì sợ học kém hơn( cười).

Tuy nhiên quyển sách đã thay đổi suy nghĩ nhận thức của mình. Mình trước đó luôn là kiểu học thuộc lòng mọi thứ, nhồi nhét để thi cử nên rất mệt mỏi. Tuy nhiên sau khi đọc thì mình đã thay đổi khá nhiều cách học của mình và mình nhận ra kết quả học tập của mình thực sự có cải thiện và cũng không phải vất vả để nhồi nhét kiến thức như trước đây, mình có thời gian tham gia nhiều hoạt động ở trường hơn.

Và tất nhiên quyển sách nào cũng có ưu và khuyết điểm. Mình xin đưa ra một số ý kiến của mình như sau:

Về ưu điểm: Quyển sách thực sự sẽ là một điều rất tuyệt vời cho bạn nếu bạn thực sự quyết tâm để thay đổi vì nó có một hệ thống các phương pháp giúp đỡ bạn rút gọn thời gian học mà vẫn đầy đủ kiến thức. Và kinh điển ở đây chính là sơ đồ tư duy, nó sẽ giúp bạn đáng kể đấy. Còn về phương pháp trí nhớ siêu đẳng cho chữ và số sẽ giúp bạn nhớ lâu bằng cách liên tưởng, còn tăng khả năng tư duy sáng tạo của bạn nữa. Ngoài ra còn có các điều được note lại để giúp bạn ôn tập để có kết quả tốt, lúc thi cử,…

Ngoài ra như đã nói thì chính sự truyền cảm hứng chính là điểm cộng rất lớn của quyển sách. Nó khiến bạn thoát khỏi tâm lý trì trệ, sợ hãi vì kết quả học, cái tư tưởng bản thân là vô tích sự  mà trở nên tự tin hơn, tin tưởng bản thân hơn và biết cách để thoát khỏi bế tắc trong sự học. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Về khuyết điểm: Có lẽ vì tác giả là người Singapore nên phương pháp học tập tác giả đưa ra trong sách cũng thuần túy theo việc học ở Singapore. Vì thế đối với học sinh các cấp tiểu học, THCS,THPT ở Việt Nam, khi mà các bạn học theo chỉ dẫn thầy cô là chủ yếu mà không phải tự học thì sẽ khó áp dụng được các phương pháp ở quyển sách( mình chỉ nói là khó nhưng không phải là không được).

Ngược lại thì nó hoàn hảo cho sinh viên và các cấp học cao hơn vì ở đây đề cao tự học. Tuy vậy kể cả bạn ở cấp nào, nếu bạn tự học tốt thì quyển sách là một trợ thủ tiềm năng.

Nhờ quyển sách này mà mình không còn phải loay hoay tìm lý do tại sao học mãi không tiến bộ và miệt mài tìm giải pháp nữa. Mình rất hiểu cái cảm giác học cực nhiều, học ngày học đêm mà vẫn không thể nào tốt hơn vì chính mình đã từng trải qua nó, chịu rất nhiều phiền muộn vì nó.

Chính vì vậy, hôm nay mình giới thiệu cho các bạn quyển sách này tuyệt vời như thế nào và có những điểm khó áp dụng đối với các đối tượng nào. Mình không muốn nói quá rõ chi tiết của quyển sách vì mình muốn mọi người có thể đọc và tự cảm nhận theo cá nhân.

Hãy đọc nó với một tinh thần mới mẻ và phấn khởi nhất nhé. Chúc các bạn đều tài giỏi như tựa đề quyển sách Adam Khoo viết.

e70f8dd10389d581ea2f4c7d4c7a7382

V08 - Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart